Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Giải pháp hỗ trợ sinh viên học tập trực tuyến

Giải pháp hỗ trợ sinh viên học tập trực tuyến

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021- 2022; ngày 15/4/2022, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền tới Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng về ý nghĩa của chương trình hỗ trợ sinh viên học tập thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Vai trò của ứng dụng công nghệ trong dạy là vô cùng to lớn. Vai trò đó được thể hiện ở những khía cạnh chính sau đây:

Thứ nhất, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy có vai trò thúc đẩy giáo dục mở, giúp hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao hơn

Thứ hai, người dạy và học dễ dàng thu thập, tổng hợp, lưu trữ được lượng kiến thức phong phú đa dạng và được cập nhật thường xuyên

Thứ ba là mang lại sự tiện lợi bởi không gian và thời gian học tập nghiên cứu linh động

Thứ tư là vai trò trong việc thúc đẩy phát triển năng lực cá nhân

Thứ năm là vai trò trong việc nghiên cứu, chuyển giao KHCN

Thư sáu, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực, thích ứng nhanh với công việc trong tương lai

Như vậy, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập hay nói cách khác việc đổi mới chương trình đào tạo theo hướng cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ là nền tảng để cung ứng được nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng cao cho nền kinh tế thị trường hiện nay.

Đối với người học: Được tiếp cận phương pháp dạy học mới hấp dẫn hơn hẳn phương pháp đọc - chép truyền thống; Sự tương tác giữa thầy cô và học trò cũng được cải thiện đáng kể, học sinh có nhiều cơ hội được thể hiện quan điểm cũng như chính kiến riêng của mình; Giúp cho giáo viên hiểu thêm về năng lực, tính cách và mức độ tiếp thu kiến thức của học trò, từ đó có những điều chỉnh phù hợp và khoa học để thúc đẩy phát triển năng lực của từng cá nhân người học; Rèn luyện kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đối với xã hội: Chất lượng giáo viên được nâng cao, các phương pháp giảng dạy được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chúng ta có thể hy vọng vào một ngày không xa, nền giáo dục Việt Nam sẽ theo kịp được sự phát triển của các nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Ứng dụng công nghệ mới sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người học và người dạy mà còn có ý nghĩa rất trọng với sự phát triển của cả xã hội và đất nước.