Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Xe lăn tích hợp khả năng cứu hộ giành giải nhất Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileo” năm 2015

Xe lăn tích hợp khả năng cứu hộ giành giải nhất Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileo” năm 2015

Thiết kế hệ thống xe lăn an toàn tích hợp khả năng cứu hộ, cài đặt toàn diện hệ thống điều khiển của nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vừa giành giải nhất Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileo” năm 2015.

Sản phẩm tham gia triển lãm Cuộc thi của nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ Việt Nam với Intel Galileo” năm 2015 dành cho các sinh viên Việt Nam ngành kỹ thuật. Sinh viên dự thi theo đội, mỗi đội có tối đa 03 người và 01 giảng viên hỗ trợ. Dựa trên nền tảng bo mạch Intel Galileo thế hệ thứ 2 (bo mạch vi điều khiển được sử dụng trong các thiết bị thông minh, robot tự động và các thiết bị có thể kết nối Internet là xu hướng và thị trường công nghệ của tương lai), thí sinh tự do lựa chọn đề tài để phát triển các sản phẩm ứng dụng liên quan đến các chủ đề: phần cứng, điều khiển thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng…

Dưới sự bảo trợ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cuộc thi được triển khai từ tháng 8/2015 đã thu hút 141 ý tưởng đăng ký dự thi của sinh viên 31 trường đại học, học viện trên cả nước và sự quan tâm của đông đảo những người trẻ đam mê sáng tạo, khám phá công nghệ mới, đặc biệt là trong điều khiển các thiết bị thông minh, robot tự động và các thiết bị có thể kết nối Internet.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các sản phẩm dự thi đều đảm bảo chất lượng, nhiều sản phẩm có giá trị ứng dụng cao, chú trọng đến các vấn đề cần ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong cuộc sống hằng ngày.

Sau khi chấm trực tiếp tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, 16 sản phẩm xuất sắc nhất của 41 thí sinh thuộc 13 trường đại học, học viện đã được lựa chọn tham gia vòng chung khảo.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong trao Giải nhất cho nhóm sinh viên
 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên 

Tại lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi diễn ra vào ngày 22/1, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho sản phẩm “Hệ thống xe lăn an toàn tích hợp khả năng cứu hộ” của nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.  Ngoài cài đặt toàn diện hệ thống điều khiển cho xe lăn như điều khiển bằng đầu và đàm thoại, điều khiển từ xa bằng điện thoại, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng tay, sản phẩm còn tích hợp hệ thống cứu hộ như cảnh báo trời tối, hố sâu và gọi điện nhanh, có khả năng ứng dụng cao vào thực tiễn, đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng tiến hành trao 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cùng 06 giải phụ cho các đội thi./.


Theo Dangcongsan.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN