Thứ năm, 22/06/2017, 15:04

Ngày thứ năm: Rèn luyện kỹ năng

Đã thành thói quen, 117 chiến sĩ thức dậy sớm tập thể dục, ăn sáng, làm công tác nội vụ và tập trung rất đúng giờ, khởi động một ngày mới hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn.

Giảng viên trao đổi với các học viên

Hôm nay lớp Học kỳ Quân đội đón những vị khách đặc biệt – là các anh chị dến từ Trung tâm Phát triển và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội đến giảng dạy các chuyên đề rèn luyện kỹ năng sống và giáo dục giá trị sống. Các chiến sĩ nhí được nghe chuyên đề phòng chống xâm hại trẻ em với các kỹ năng “5 ngón tay”, “3 không”, đây là một chuyên đề rất bổ ích đối với các bạn trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay, trang bị các kỹ năng cần thiết để các bạn nhỏ chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân cũng như xử lý tình huống đa dạng trong cuộc sống hằng ngày; chuyên đề “7 bước dẫn đến thành công” gắn với các trò chơi thú vị, ý nghĩa.

 
Thực hiện kỹ năng làm việc nhóm

Ngoài ra các chiến sĩ nhí được học rất nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp thuyết trình trước đám đông và kỹ năng làm việc nhóm. Với hoạt động các trung đội cùng nhau vẽ và thuyết trình về ngày đầu tiên nhập ngũ lớp Học kỳ Quân đội. Trung đội Phạm Ngũ Lão với màn thuyết trình ấn tượng với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh” nói về cảm xúc bỡ ngỡ tại Lễ Xuất quân. Trung đội Nguyễn Thiện Thuật sáng tạo vẽ ra “cây kỹ năng”  nói về những kỹ năng các bạn đã được học trong 5 ngày qua; Trung đội Hoàng Hoa Thám với những nét vẽ sinh động tái hiện lại Lễ xuất quân một cách ngộ nghĩnh, vui tươi.


Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Không thể thiếu trong thời gian biểu hằng ngày, các học viên cùng nhau hăng say luyện tập, học thêm bài hát mới và các điệu dân vũ vui nhộn. Mỗi ngày trôi qua, các tài năng nhí ngày càng tỏa sáng, chẳng còn e ngại của những ngày đầu, ai cũng đều cố gắng hết mình hòa vào không khí sôi động của lớp.

Tham gia trò chơi lớn

Vậy là nửa chặng đường lớp Học kỳ Quân đội năm 2017 đã qua, 117 chiến sĩ nhí ngày càng gắn bó với nhau hơn. Chúc các chiến sĩ ngủ ngon để chuẩn bị cho ngày tiếp theo: Trải nghiêm tình quân dân. 

Mai Phương

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.