Thứ ba, 12/01/2010, 08:22

ĐIỂM SÁNG TRONG CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG CHI ĐOÀN VỮNG MẠNH”

Hai năm qua, Chi đoàn Sở Tư pháp trực thuộc Đoàn khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh luôn là đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn vững mạnh”. Năm 2008, chi đoàn Sở Tư pháp được Đoàn khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc, được UBDN tỉnh tặng Bằng khen.

Hai năm qua, Chi đoàn Sở Tư pháp trực thuộc Đoàn khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh luôn là đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn vững mạnh”. Năm 2008, chi đoàn Sở Tư pháp được Đoàn khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh công nhận là chi đoàn vững mạnh xuất sắc, được UBDN tỉnh tặng Bằng khen.

Trong công tác nâng cao chất lượng đoàn viên, Ban Chấp hành chi đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho ĐVTN bằng nhiều hình thức như: tổ chức học 6 bài học lý luận chính trị, quán triệt các nội dung của Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, tổ chức toạ đàm tìm hiểu về lịch sử của Đoàn nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toạ đàm “Tuổi trẻ ngành Tư pháp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các đợt sinh hoạt chính trị, thường xuyên nắm bắt và có định hướng kịp thời về tư tưởng của đoàn viên chi đoàn, nhằm nâng cao nhận thức toàn diện cho đoàn viên thanh niên, củng cố bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên. Chi đoàn đã xây dựng “Tủ sách Thanh niên” với hàng chục đầu sách phục vụ cho công tác chuyên môn và nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên thanh niên . Hằng năm, Ban chấp hành chi đoàn phát động đoàn viên đăng ký thực hiện Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” và coi nội dung đăng ký là tiêu chí cơ bản để bình xét thi đua hằng năm. Hiện nay, chi đoàn có 43 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt, hằng năm có khoảng 70% đoàn viên đạt xuất sắc, không có đoàn viên trung bình, yếu kém.

Ban chấp hành chi đoàn đã duy trì tốt việc sinh hoạt chi đoàn thường xuyên, tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn thông qua việc tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề trong đó đặc biệt chú trọng việc đối thoại trực tiếp với đoàn viên trong các buổi sinh hoạt. Qua đó, đoàn viên có thể đóng góp ý kiến vào các nội dung, hoạt động của Đoàn, tạo khí thế sôi nổi trong các buổi sinh hoạt Đoàn và thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia vào các hoạt động của chi đoàn. Bên cạnh đó, chi đoàn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, trong năm 2008 chi đoàn đã giới thiệu cho cấp ủy Đảng 8 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. Có thể nhận thấy ở chi đoàn Sở Tư pháp, với tinh thần đoàn kết thống nhất và phát huy sức mạnh của tập thể thông qua các hoạt động tình nguyện, sự chủ động phối hợp với các chi đoàn các cơ quan trên địa bàn thành phố Hưng Yên, các huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền về pháp luật cho các đối tượng thanh thiếu nhi gắn với các hoạt động tình nguyện thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, qua đó đoàn viên thanh niên vừa hoàn thành nhiệm vụ của người đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.Trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ, chi đoàn đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động dọn vệ sinh cơ quan và đường phố xung quanh trụ sở, khẳng định được vai trò xung kích của đoàn viên chi đoàn trong các hoạt động tình nguyện góp phần thực hiên tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Với sức trẻ, lòng nhiệt tình của đoàn viên chi đoàn cùng với sự tạo điều kiện thuận lợi của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành chi đoàn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với các chi đoàn như: Chi đoàn tỉnh Đoàn thanh niên, Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên… Các hoạt động trên không chỉ có nhằm mục đích thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong và ngoài chi đoàn tham gia vào các hoạt động Đoàn mà còn là cơ hội để chi đoàn tạo được sự gắn kết giữa các đoàn viên với nhau. Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn vững mạnh”, Ban chấp hành chi đoàn đã chú trọng thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên, đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi đoàn, biết phát huy thế mạnh đặc thù của đơn vị để khẳng định vị trí của chi đoàn trong mọi hoạt động.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã khẳng định cho sự thống nhất, gắn kết và sức mạnh của chi đoàn Sở Tư pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, xứng đáng với những ghi nhận của UBND tỉnh và Đoàn cấp trên dành cho một chi đoàn mạnh.
 
Lê Thị Cúc

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Nội dung
Get the Flash Player to see this rotator.