Thứ năm, 22/06/2017, 21:41

Ngày thứ sáu: Thắm tình dân quân

Một nửa chặng đường đã trôi qua, bước sang ngày thứ 6 hành trình Lớp Học kỳ Quân đội tỉnh Hưng Yên năm 2017. Sáng nay ngày 21/6, 117 học viên cùng Ban tổ chức lớp học, các anh chị tình nguyện viên về trải nghiệm thực tế tại xã Tiên Tiến – huyện Phù Cừ.

Đ/c Bùi Thanh Bình - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tặng quà

6 giờ sáng, sau bữa sáng tại trường, các học viên tập trung kiểm tra quân số, quân tư trang chuẩn bị cho cuộc hành quân về xã Tiên Tiến huyện Phù Cừ. 7h sáng lớp đến UBND xã Tiên Tiến, công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu được Ban tổ chức lớp học chuẩn bị kỹ. Các tiết mục văn nghệ tham gia giao lưu được tập luyện trước đó khá thuần thục. Thay mặt ban tổ chức lớp học, đồng chí Bùi Thanh Bình – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình và tặng quà Đoàn xã Tiên Tiến. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo xã Tiên Tiến và các thôn chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức chương trình.

Đại đội chụp ảnh lưu niệm tại xã Tiên Tiến

Sau buổi giao lưu, Đại đội chia làm 3 nhóm gồm: Trung đội 1, Trung đội 2, Trung đội 3 tương ứng với 3 nhóm phân chia về 3 thôn Hoàng Các, Hoàng Xá, Nại Khê. Trung đội 1 tại thôn Hoàng Các được chia làm 3 nhóm làm các công việc khác nhau: nhóm 1 các học viên tham gia lao động, dọn dẹp làm đẹp cảnh quan Nhà văn hóa thôn, kê dọn bàn ghế, sắp xếp lại vị trí đồ dùng, trang thiết bị sử dụng cho công tác hàng ngày của Nhà văn hóa. Nhóm 2 các học viên tham gia công tác hậu cần tại nhà dân; đi chợ, lựa chọn đồ ăn, nguyên liệu chế biến cho một bữa ăn, đảm bảo hợp vệ sinh và phù hợp với số tiền mà Ban tổ chức quy định. Nhóm 3 các học viên tham gia tặng quà các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tại thôn Hoàng Các, Trung đội 1 đã tặng 2 xuất quà cho 2 em Trần Thị Linh và Hoàng Thanh Phương. Trung đội 2 tại thôn Hoàng Xá, được chia làm 3 nhóm phụ trách dọn dẹp làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm, nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức tự nấu ăn và tặng quà cho 2 em Đoàn Thị Ngọc và Nguyễn Thị Huyền Duyên. Trung đội 3 tại thôn Nại Khê, được chia làm 3 nhóm phụ trách dọn dẹp làm đẹp cảnh quan Chùa, Đình làng; tham gia tự nấu ăn; tặng quà cho 2 bạn Hoàng Thị Lan, Nguyễn Văn Hòa là học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 


Các học viên dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan nghĩa trang

Các hoạt động diễn ra sôi nổi và gây được sự quan tâm của người dân; sự xuất hiện của 117 học viên lớp Học kỳ Quân đội năm 2017 đã tạo lên một bức tranh màu sắc, thắm tình dân quân. Để lại tình cảm đẹp trong lòng người dân về sự xuất hiện đầy thiện cảm và nhiệt tình của các chiến sỹ nhí.


Ban Tổ chức lớp học cùng các chiến sỹ tặng quà các bạn nhỏ học giỏi vượt khó

Sau buổi giao lưu tại xã Tiên Tiến, Đại đội di chuyển về di tích lịch sử Cây đa La Tiến. Tại đây, Ban tổ chức lớp học cùng 117 chiến sỹ và các tình nguyện viên dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh tại mảnh đất này trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Nghe giới thiệu di tích, sự hy sinh của  các chiến sỹ cách mạng và đồng bào ta.

14 giờ toàn Đại đội di chuyển đội hình về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tại đây, 117 học viên tham gia các tiết mục giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, động viên sức khỏe đối với các đối tượng tại trung tâm. Trong cái nắng chói chang của mùa hè, lớp Học kỳ Quân đội tỉnh Hưng Yên năm 2017 vẫn không ngại khó khăn, mệt mỏi, di chuyển, tham gia các nội dung giao lưu hết sức đầy tình cảm. Tình cảm của các chiến sỹ nhỏ không phải ở những món quà mà các em gửi tặng các đối tượng hoàn cảnh; mà đó là cả một tình cảm to lớn của thế hệ trẻ dành cho những con người có số phận không may. Giá trị yêu thương con người đầy ắp ở thế hệ trẻ, các em biết lắng nghe, học hỏi và chia sẻ tình cảm vô giá ấy với những con người xung quanh các em.


Ban Tổ chức lớp học cùng các học viên dâng hương tại di tích Cây đa La Tiến

16 giờ, 117 học viên trở về trường quân sự tỉnh, sau thời gian nghỉ ngơi các em tham gia các trò chơi: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đu xà… rèn luyện sức khỏe cho bản thân, tăng khả năng làm việc, hoạt động nhóm. Sau giờ cơm tối, các học viên thực hiện công tác nội vụ, thực hiện dọn dẹp vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung khu phòng ở…

Chia sẻ yêu thương tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

19 giờ 30’, các học viên lên lớp, chuẩn bị bước vào nội dung “Gia đình, chia sẻ và yêu thương”. Bên cạnh những ánh nến lung linh của một buổi tối đầy cảm xúc; dưới giọng đọc đầy truyền cảm của đồng chí Lê Quang Toản - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn đã dẫn dắt các em đến với một thứ tình cảm thiêng liêng; đó là, tình cảm gia đình, cha, mẹ. Buổi tối hôm nay, 117 học viên ngập tràn trong cảm xúc; các học viên đều không thể kìm nén được tình cảm trong lòng mình; những giọt nước mắt rơi ướt đẫm từng vạt áo. Những nét bút đưa trên những dòng thư đầy nét nguệch ngoạc, ắt hẳn là những tình cảm bấy lâu nay chưa được các bạn nói ra. Sau buổi tối này, trong lòng mỗi học viên chắc chắn sẽ có những suy nghĩ khác về cha mẹ; các bạn sẽ biết chân trọng tình cảm đặc biệt đó hơn, biết yêu thương cha mẹ nhiều hơn nữa.

Chia sẻ yêu thương nhớ về cha, mẹ

Những bức thư trong buổi tối ngày hôm nay sẽ sớm đến với gia đình các bạn như những bức thư trước đó, và rồi từng ngày mỗi học viên của lớp Học kỳ Quân đội tỉnh Hưng Yên năm 2017 sẽ trưởng thành hơn, các bạn sẽ tự biết cách rèn luyện bản thân trước những khó khăn cả trong học tập và cuộc sống.

Xuân Thoại

 
 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.